Làm thế nào đặt tên công ty hay

Làm thế nào đặt tên công ty hay đây là câu hỏi của rất nhiều người khi manh nha ý tưởng thành lập công ty. Vậy muốn đặt tên công ty hay cũng cần có các tiêu chí. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có được những ý tưởng cho việc đặt tên công ty.

Các tiêu chí đặt tên công ty

Tên công ty dễ nhớ, dễ thuộc

Một cái tên công ty hay và ý nghĩa là một cái tên tạo nên sự nổi bật trong tâm trí của khách hàng, là một cái tên phải dễ nhớ đồng thời tạo được ấn tượng tích cực với khách hàng.

Tên công ty thể hiện được đặc điểm và cách thức hoạt động

Tên công ty của bạn phải phản ánh được những đặc điểm nổi bật hoặc giá trị cốt lõi mà công ty của bạn mang lại cho khách hàng.

Tên công ty phải khác biệt độc đáo

Đây là yếu tố giúp công ty của bạn trở nên nổi trội so với các đối thủ cạnh tranh, nổi bật trên thị trường kinh doanh thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của bạn đối với công ty của mình.

Tên công ty cần thuận tiện cho việc quảng bá thương hiệu

Ngày nay việc quảng bá thương hiệu trên mạng internet vô cùng quan trọng. Để làm được điều này tên công ty của bạn không những phải dễ nhớ mà còn cần phải dễ phát âm, dễ viết để giúp cho khách hàng, người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên các kênh internet.

Tên công ty cần tôn trọng văn hóa

Việc tôn trọng văn hóa của quốc gia nói chung và văn hóa địa phương nơi bạn đặt trụ sở nói riêng không chỉ mang lại ấn tượng tốt cho công ty trong mắt khách hàng, người tiêu dùng mà còn có thể tạo ra được sự gắn kết trong cộng đồng địa phương giúp cho việc tiếp cận thị trường của công ty trở nên dễ dàng hơn.

Tên công ty cần có tầm nhìn

Tên công ty phản ánh phong cách riêng của chủ sở hữu nhưng cũng cần phải quan tâm đến việc phát triển dài hạn và việc mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Tên công ty phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi đặt tên công ty, bạn cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn sau đây:

 • Tên công ty phải tuân thủ nguyên tắc pháp luật, không vi phạm các quy định về an toàn, trật tự công cộng, đạo đức xã hội và truyền thống văn hóa của Việt Nam, hay có tính chất đồi trụy, khiêu dâm, bạo lực hoặc gây lo ngại về an ninh quốc gia.
 • Theo quy định tại Điều 37 của Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì tên của một doanh nghiệp hoặc công ty phải có đủ hai thành tố:

Loại hình doanh nghiệp

Bao gồm một trong các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 • Công ty Cổ phần;
 • Công ty Hợp danh;
 • Doanh nghiệp tư nhân.

Tên riêng

 • Tên công ty không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký hoạt động trước đó. Có thể kiểm tra tính sẵn có của tên công ty qua cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh.
 • Tên công ty được viết bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, tên công ty có thể sử dụng một số từ tiếng nước ngoài trong trường hợp cần thiết.
 • Tên công ty không được trùng hoặc giống quá nhiều với tên, nhãn hiệu hoặc sản phẩm đã được bảo hộ theo quy định về sở hữu trí tuệ.
 • Nếu tên công ty chứa các từ viết tắt, cần đảm bảo rằng nó không gây hiểu lầm và phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn đặt tên công ty hay và ý nghĩa.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Liên hệ Hotline: 098.488.5788 hoặc Zalo: 098.488.5788 để được tư vấn, báo giá & tiến độ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *