Tư vấn đặt tên cho con

 • Đặt tên cho con như thế nào để dễ thăng tiến?

  Đặt tên cho con như thế nào để dễ thăng tiến?

  Những bậc phụ huynh muốn tạo ra lợi thế cho con mình trong công việc sau này có thể bắt đầu ngay từ việc chọn tên.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên cho con sinh năm Thìn, vài điều cơ bản cần nắm

  Đặt tên cho con sinh năm Thìn, vài điều cơ bản cần nắm

  Đối với anh Tiến ở Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ, việc chọn tên cho con là tối quan trọng nên anh lên mạng tham khảo, rồi đến nhà sách mua quyển Bách khoa thư cách đặt tên. Khi xem đến mục đặt tên cho con theo 12 con giáp, anh thấy rồng thuộc loài giỡn mây, đạp nước, thích ánh sáng ngọc minh châu, mặt trăng, mặt trời…

  Xem chi tiết »

 • Cách đặt tên cho con và những điều cần lưu tâm

  Cách đặt tên cho con và những điều cần lưu tâm

  Con người khi sinh ra được đặt tên một cách trang trọng. Từ khi có Tên, người đó mới coi như chính thức bước vào xã hội loài người với sổ bộ ghi chép, với giấy khai sinh và hơn thế nữa với bao hoài bão ước mơ chức đựng trong cái Tên đó.

  Xem chi tiết »

 • Cách đặt tên cho con có ý nghĩa

  Cách đặt tên cho con có ý nghĩa

  Việc đặt tên hàm chứa nhiều ý nghĩa văn hóa. Tên gọi không chỉ để xưng danh mà còn thể hiện những mong ước, gửi gắm của gia đình, dòng họ.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên cho con trai, con gái năm 2012, tên đẹp cho các bé

  Đặt tên cho con trai, con gái năm 2012, tên đẹp cho các bé

  Tuổi Nhâm Thìn (2012) mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

  Xem chi tiết »

 • Văn hóa đặt tên cho con cái

  Văn hóa đặt tên cho con cái

  Không ai không mong cho con mình có được một cái tên gọi hay, hoàn chỉnh, hàm ý phong phú, ngụ ý sâu sắc. Đặt tên cho con là một học vấn có quan hệ với văn tự học, âm vần học, dân tộc học, sử học, văn hóa tông pháp và nhiều tri thức khoa học hiện đại, chính vì thế nó đã phát triển thành một môn mệnh danh học.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên cho bé và những sự tranh cãi của người lớn

  Đặt tên cho bé và những sự tranh cãi của người lớn

  Đặt tên cho con, chuyện tưởng dễ mà lại vô cùng phức tạp đôi khi cả gia đình rối tung rối mù lên vì nó. Anh Linh muốn đặt tên cho con trai đầu lòng là Quang Anh. Trong khi bố đẻ anh nhất định muốn tên cháu là Quang San, còn mẹ anh lại thích tên Quang Minh.

  Xem chi tiết »

 • Tranh cãi vì việc đặt tên cho quý tử năm Thìn!

  Tranh cãi vì việc đặt tên cho quý tử năm Thìn!

  Hiện nay, tên của các bé được phụ huynh đặt cho con theo một cách rất cẩn thận. Nó thể hiện sự yêu thương, niềm hi vọng của họ đối với con cháu. Và trong năm Thìn, xung quanh chuyện đặt tên cho “rồng con” cũng chộn rộn hẳn bởi đã nhiều cặp vợ chồng “canh” năm Thìn để sinh được quý tử.

  Xem chi tiết »

 • Chọn tên cho bé theo phong thủy

  Chọn tên cho bé theo phong thủy

  Chọn tên đặt cho bé có thể vô cùng khó khăn cho bạn và cũng có nhiều điều cần cân nhắc. Tên và họ có hợp nhau không? Sẽ có nhiều tên được gợi ý và làm bạn phân vân khi chọn lựa, nhưng nên nhớ rằng tên bạn đặt có thể làm bé vừa lòng trong suốt cuộc đời của bé.

  Xem chi tiết »

 • Cái tên ảnh hưởng đến thành công của trẻ

  Cái tên ảnh hưởng đến thành công của trẻ

  “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói người Phương Đông hay đưa ra để nói lên tầm quan trọng của cái tên con người. Nhưng với những người phương Tây vốn coi trọng lý lẽ và thống kê thì sao? Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng cái tên cũng có ảnh hưởng tới thành công của trẻ đấy.

  Xem chi tiết »

 • 1 2