Đặt tên con theo phong thủy

 • Đặt tên cho con cần phải tìm thầy đặt tên để được phú quý

  Đặt tên cho con cần phải tìm thầy đặt tên để được phú quý

  Ngay từ khi bé còn chưa chào đời, nhiều người đã “săn” thầy để cậy nhờ tìm ra một cái tên có thể mang đến phú quý, cát tường cho con cháu của họ.

  Xem chi tiết »

 • Cách đặt tên cho con theo Phong Thủy

  Cách đặt tên cho con theo Phong Thủy

  Khi đặt tên cho con theo phong thủy các chị cần chú ý đến ý nghĩa của các tên nhé. Hầu hết tên gọi hiện nay đều được đặt theo nghĩa Hán Việt, tuy nhiên không ít các bậc cha mẹ lại không hiểu hết nghĩa của tên con mình.

  Xem chi tiết »

 • Chọn tên cho con theo Ngũ Hành như thế nào ?

  Chọn tên cho con theo Ngũ Hành như thế nào ?

  Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên con hay theo chí hướng

  Đặt tên con hay theo chí hướng

  Lấy tên của mình nói lên chí hướng, lý tưởng là cách đặt tên của phần đông thanh niên xưa và nay.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên hay theo “tiếng vàng tiếng ngọc”

  Đặt tên hay theo “tiếng vàng tiếng ngọc”

  Trừ phần từ nói lên âm thanh còn phần dưới là cách đặt theo sự kết hợp vần điệu, xử lý bỏ những họ hiếm gặp ở VN và bổ sung các tên khác

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên cho con theo các loài vật quý

  Đặt tên cho con theo các loài vật quý

  Trong các danh từ riêng chỉ tên người, chúng ta vẫn thường gặp những tên như Long, Hùng, Oanh, Uyên, Li, Quyên … Đây là những tên được đặt theo tên các loài chim quý.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên con theo màu sắc

  Đặt tên con theo màu sắc

  Những từ chỉ màu sắc thường mới mẻ, hình tượng, thể hiện được cá tính, tình cảm của con người. Nó mang nghĩa tượng trưng khiến tên gọi thêm phong phú. Cách đặt tên theo màu sắc sẽ tạo được những tên gọi hay, ấn tượng.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên hay theo hình tượng thiên nhiên

  Đặt tên hay theo hình tượng thiên nhiên

  Đôi lúc, hình ảnh một người thể hiện qua cái tên của họ. Nhiều người chỉ nghe tên mà chưa biết mặt, trong trường hợp đó, tên gọi là thông tin đặc biệt của người này. Đôi khi, người ta có thể nghe tên mà đoán được tính cách như thế nào. Vì vậy, đặt tên hay sẽ tạo được ấn tượng tốt cho người nghe.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên cho con theo các loài hoa

  Đặt tên cho con theo các loài hoa

  Dùng hoa để đặt tên cho con, đầu tiên phải hiểu rõ tính cách, đặc điểm của các loài hoa, để từ đó có thể hiểu rõ được ý nghĩa của loài hoa mà bạn dùng để đặt tên cho con mình, và để các bạn có thể sáng tạo ra một cái tên cũng không kém phần ý nghĩa để đặt riêng cho con mình. Chúng tôi xin giới thiệu những loài hoa phổ biến nhất với tư cách tên người, và cũng là những loài hoa nổi tiếng, đẹp và rất giàu ý nghĩa.

  Xem chi tiết »

 • Đặt tên cho con theo các loài cây

  Đặt tên cho con theo các loài cây

  Một cách đặt tên phổ biến khác là đặt theo các loài cây. Cách này dùng để đặt tên cho cả bé trai lẫn bé gái, nhưng phổ biến hơn thường dùng để đặt tên con trai.

  Xem chi tiết »

 • 1 2